3 cách tạo lối tắt trên màn hình cho trang web

admin
10/07/22
0
Views: 539 lượt xem
3 cách tạo lối tắt trên màn hình cho trang web
[ad_1]

Lối tắt trang web cho phép bạn nhanh chóng truy cập các trang web yêu thích của mình bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng trên màn hình Windows của bạn. Bạn có ba cách khác nhau để tạo các phím tắt như vậy và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn những cách đó là gì.

Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào trong hướng dẫn này, lối tắt kết quả sẽ khởi chạy trang web được chỉ định của bạn trong trình duyệt web trên máy tính của bạn.

Tạo lối tắt cho trang web trên máy tính để bàn bằng cách sử dụng kéo và thả

Một cách nhanh chóng để tạo lối tắt trang web trên màn hình từ Chrome, Firefox hoặc Edge là kéo và thả trang web đang mở vào màn hình của bạn. Khi được nhấp đúp, phím tắt này sẽ mở trang web của bạn trong trình duyệt web mặc định trên máy tính của bạn. Phương pháp này cũng hoạt động trên nhiều môi trường máy tính để bàn Linux.

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên, hãy khởi chạy Chrome, Firefox hoặc Edge trên máy tính của bạn. Sau đó, mở trang web mà bạn muốn tạo lối tắt.

Khi trang web tải, ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt, hãy nhấp vào “Khôi phục xuống” (biểu tượng cửa sổ đôi) để đóng chế độ xem toàn màn hình. Giờ đây, bạn có thể thấy trang web cũng như màn hình của mình, điều này giúp bạn có thể kéo và thả trang web vào màn hình.

Select "Restore Down" at the top-right corner.

Trong trình duyệt web của bạn, bên cạnh thanh địa chỉ, hãy kéo biểu tượng ổ khóa và thả nó vào màn hình của bạn.

2 drag website padlock icon

Trên màn hình của bạn, bây giờ bạn có một lối tắt đến trang web đang mở trong trình duyệt web của bạn. Bấm đúp vào lối tắt này mỗi khi bạn muốn khởi chạy trang web yêu thích của mình.

A website shortcut on Windows desktop.

Bạn có thể tùy chỉnh lối tắt của trang web trên màn hình của mình bằng cách đổi tên hoặc đặt biểu tượng mới. Để đổi tên, hãy nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn “Đổi tên”. Sau đó nhập tên bạn chọn và nhấn Enter.

Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể sử dụng Safari để tạo các phím tắt cho trang web trên máy tính để bàn.

Và đó là cách bạn làm cho việc tiếp cận các trang web yêu thích của mình dễ dàng hơn bằng một phím tắt!

Tạo lối tắt tùy chỉnh trên màn hình cho trang web

Nếu bạn đã từng tạo lối tắt cho bất kỳ mục nào trên màn hình của mình, có lẽ bạn đã quen thuộc với phương pháp này. Phương pháp này sử dụng cách tạo phím tắt truyền thống của Windows, đó là nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn tùy chọn phím tắt mới.

Để sử dụng phương pháp này, trước tiên, hãy truy cập màn hình PC của bạn bằng cách nhấn Windows + D.

Khi bạn đến màn hình, hãy nhấp chuột phải vào bất kỳ chỗ nào trống và chọn Mới> Lối tắt.

Select New > Shortcut from the menu.

Trên cửa sổ “Tạo lối tắt” mở ra, hãy nhấp vào trường “Nhập vị trí của mặt hàng” và nhập URL đầy đủ của trang web (địa chỉ web).

Sau đó, ở cuối cửa sổ, nhấp vào “Tiếp theo”.

Enter the site URL and select "Next."

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấp vào trường “Nhập tên cho phím tắt này” và nhập tên cho phím tắt của bạn. Nói chung, bạn nên sử dụng tên của trang web làm tên tắt, nhưng bạn có thể nhập bất kỳ tên nào bạn chọn.

Sau đó, ở cuối cửa sổ, nhấp vào “Hoàn tất”.

Enter the shortcut name and select "Finish."

Lối tắt của bạn hiện đã được tạo và bạn có thể nhấp đúp vào nó để mở trang web được chỉ định trong trình duyệt web mặc định của mình.

A site shortcut on Windows desktop.

Bạn đã sẵn sàng.

Tạo lối tắt cho trang web trên máy tính để bàn bằng Google Chrome

Người dùng Chrome có thể sử dụng tính năng tích hợp của trình duyệt để tạo lối tắt cho trang web trên màn hình. Tuy nhiên, lưu ý rằng các phím tắt này sẽ chỉ khởi chạy các trang web của bạn trong trình duyệt Chrome, ngay cả khi bạn sử dụng trình duyệt web khác làm mặc định.

Để tiếp tục với phương pháp này, trước tiên, hãy khởi chạy Chrome trên máy tính của bạn. Sau đó, mở trang web mà bạn muốn tạo lối tắt.

Khi trang web mở ra, ở góc trên cùng bên phải của Chrome, nhấp vào ba dấu chấm và chọn Công cụ khác> Tạo lối tắt.

Select More Tools > Create Shortcut from the menu.

Trong phần “Tạo lối tắt?” mở ra, nhấp vào trường văn bản và nhập tên cho phím tắt của bạn. Sau đó chọn “Tạo”.

9 chrome site shortcut name

Lối tắt trang web trên màn hình của bạn hiện đã được tạo và nhấn Windows + D để xem nó. Hãy nhớ rằng việc nhấp đúp vào phím tắt này sẽ mở trang web của bạn trong Chrome chứ không phải trong bất kỳ trình duyệt web nào khác.

A Chrome site shortcut on Windows desktop.

Tận hưởng quyền truy cập nhanh hơn vào các trang web mà bạn thường xuyên truy cập trên máy tính của mình.

Rate this post
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *