Cách khắc phục lỗi Steam Destination folder must be empty trên Windows 11

admin
14/07/22
0
Views: 751 lượt xem
Cách khắc phục lỗi Steam Destination folder must be empty trên Windows 11

Một số người dùng Steam không thể cài đặt trình khởi chạy trên PC chạy Windows 11/10 của họ. Khi cố gắng làm tương tự, thông báo lỗi sau. Mã lỗi Destination folder must be empty được báo cáo bởi những người đang cố gắng cài đặt lại Steam.

Destination folder must be empty.

Thư mục Steam Destination phải trống trong Windows 11

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói về lỗi này và xem bạn có thể giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải không nhé.

Khắc phục Steam Destination folder must be empty trong Windows 11

Nếu bạn đang gặp phải một “Steam Destination folder must be empty” lỗi khi cố gắng cài đặt Steam trên Windows 11/10, hãy thử các cách giải quyết sau.

 1. Chạy Trình cài đặt Steam với quyền truy cập Quản trị viên
 2. Xóa Steam trước khi cài đặt lại
 3. Xóa tệp Steam
 4. Thử cài đặt Steam vào một vị trí khác
 5. Tải xuống gói cài đặt khác

Giờ thì hãy để chúng tôi hướng dẫn cách chi tiết để fix lỗi này nhé.

1] Chạy Trình cài đặt Steam với quyền truy cập Quản trị viên

Đầu tiên, bạn cần chạy Steam Installer với quyền truy cập quản trị viên. Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp chuột phải vào gói cài đặt SteamClient và chọn Run as administrator. Một lời nhắc UAC sẽ xuất hiện, nhấn Yes để cho phép và thực hiện cài đặt bình thường. Nếu bạn vẫn nhận được mã lỗi được đề cập, hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.

2] Xóa Steam trước khi cài đặt lại

image 25

Nếu bạn đã cài đặt Steam và đang cố gắng cài đặt một phiên bản khác tương tự, rất có thể, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi. Những gì bạn có thể làm là gỡ cài đặt ứng dụng trước rồi thử cài đặt. Để gỡ cài đặt Steam khỏi máy tính của bạn, hãy làm theo các bước được chỉ định.

 1. Launch Settings.
 2. Đi đến  Apps > Apps & Features.
 3. Tìm kiếm Steam.
  • Đối với Windows 11: Nhấp vào ba chấm dọc và chọn Uninstall.
  • Đối với Windows 10: Nhấp vào ứng dụng và chọn Uninstall.
 4. Nhấp lại vào Gỡ cài đặt để xác nhận hành động của bạn.

Bây giờ, hãy tiếp tục và thử cài đặt lại tệp.

3] Xóa tệp Steam

image 26

Ngoài việc gỡ cài đặt Steam, bạn cũng cần xóa một số tệp có thể ảnh hưởng đến quá trình cài đặt của bạn. Điều đang xảy ra ở đây là Steam muốn tạo các tệp đã tồn tại. Chúng tôi chỉ cần xóa thư mục hiện có và vấn đề của bạn sẽ được giải quyết. Chỉ cần mở File Explorer và đi đến địa điểm sau.

C: \ Program Files (x86)

Bây giờ, nhấp chuột phải vào Steam và chọn Xóa.

Khởi động lại máy tính của bạn, chạy gói cài đặt và xem điều đó có hữu ích không. Hy vọng rằng, điều này sẽ làm công việc cho bạn.

4] Thử cài đặt Steam vào một vị trí khác

Nếu ngay cả sau khi xóa các thư mục Steam khỏi Tệp chương trình, Steam vẫn muốn thư mục đích trống, bạn nên thử cài đặt ứng dụng client vào một vị trí khác. Đối với điều đó, hãy chạy SteamClient thư mục cài đặt, khi bạn được yêu cầu chọn một vị trí, hãy nhấp vào Duyệt qua, đi đến vị trí khác và cài đặt nó ở đó. Điều này sẽ làm thủ thuật cho bạn.

5] Tải xuống gói cài đặt khác

Nếu không có gì hoạt động, thì có thể vấn đề là với Gói cài đặt của bạn. Bạn có thể xóa ứng dụng hiện tại bạn đang sử dụng để cài đặt ứng dụng, sau đó truy cập store.steampowered.com để tải ứng dụng. Bây giờ bạn đã có một bản sao mới của gói cài đặt, hãy chạy nó với quyền truy cập quản trị và cài đặt nó trên máy tính của bạn. Hy vọng rằng, điều này sẽ làm công việc cho bạn.

Làm cách nào để khắc phục lỗi Steam error folder destination must be empty?

Lỗi Destination folder must be empt xuất hiện khi Steam phát hiện thấy thư mục nơi nó cần giữ tệp của nó không trống. Điều này xảy ra với những người dùng đang cài đặt lại ứng dụng và chỉ xảy ra khi Steam không bị xóa hoàn toàn tại thời điểm cài đặt. Nếu bạn muốn khắc phục, hãy thử các giải pháp đã được đề cập trong bài viết này.

Làm cách nào để xóa thư mục đích?

Steam destination folder thường nằm trong ProgramFiles (x86). Bạn có thể xóa thư mục bằng cách tìm nó trong File Explorer. Sau khi bạn xóa thư mục, quá trình cài đặt sẽ được hoàn tất theo cách bình thường. Kiểm tra các giải pháp thứ ba (đã nói ở trên) để xóa thư mục đích.

Hy vọng rằng bạn có thể giải quyết sự cố của mình bằng các giải pháp của chúng tôi. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *