Cách khắc phục sự cố Windows 11 không thể khởi động sau khi bật Hyper-V

admin
14/07/22
0
Views: 573 lượt xem
Cách khắc phục sự cố Windows 11 không thể khởi động sau khi bật Hyper-V

Hyper-V là giải pháp có sẵn của Microsoft để chạy các máy ảo. Mặc dù nó có thể không có nhiều tính năng như các hypervisor khác, nhưng nó vẫn hoàn thành công việc. Ngoài ra, bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn và không phải cài đặt ứng dụng của bên thứ ba cho cùng một ứng dụng. Nhưng một số người dùng báo cáo rằng việc bật Hyper-V gây ra sự cố.

Một vấn đề phổ biến như vậy là sau khi bạn bật Hyper-V trên Windows 11, nó không thể khởi động vào màn hình khóa. Nếu bạn phải đối mặt với những vấn đề tương tự, đừng lo lắng. Chúng tôi sẽ thảo luận về tất cả các lý do có thể khiến Hyper-V gây ra sự cố trong hệ thống của bạn. Hơn nữa, bạn sẽ tìm hiểu về các phương pháp để khắc phục nó.

Lý do không thể khởi động Windows 11 sau khi bật Hyper-V Sự cố

Windows 11 có thể không khởi động sau khi bật Hyper-V do nhiều nguyên nhân. Một số phổ biến như sau:

 1. Ứng dụng của bên thứ ba có thể ngăn Windows 11 khởi động nếu Hyper-V đang hoạt động.
 2. Tệp hệ thống Hyper-V bị thiếu hoặc đã bị hỏng.
 3. Bạn đã không cập nhật Windows 11 trong một thời gian.

Cách khắc phục Không thể khởi động Windows 11 sau khi kích hoạt sự cố Hyper-V

Vì bạn không thể khởi động vào máy tính để bàn nữa, bạn sẽ cần sử dụng công cụ Sửa chữa Windows 11. Bạn sẽ phải tạo phương tiện cài đặt có thể khởi động của Windows 11 trên ổ đĩa flash. Hơn nữa, bạn cần sử dụng một hệ thống khác cho quá trình này. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về nhiều cách tạo ổ USB khởi động Windows 11.

1. Gỡ cài đặt các ứng dụng xung đột

IBM Trusteer Rapport là một ứng dụng nổi tiếng với việc đặt ra các vấn đề khi kích hoạt ảo hóa. Nhiều người thích Trusteer Rapport bảo vệ hệ thống của họ khỏi phần mềm độc hại tài chính và các cuộc tấn công lừa đảo. Tuy nhiên, bạn sẽ phải gỡ cài đặt nó và để Windows 11 khởi động bình thường khi bật Hyper-V.

Để xóa các ứng dụng xung đột, hãy truy xuất lại các bước sau:

 1. Chèn phương tiện có thể khởi động Windows 11 vào máy tính của bạn. Bật nguồn hệ thống của bạn và nhấn phím được chỉ định để nhập BIOS Setup màn hình. Nó thường là F12 nhưng nó có thể khác đối với hệ thống của bạn.
 2. Bây giờ, hãy nhấn tab chìa khóa để di chuyển đến Advanced Settings. Tìm Virtualization cài đặt và vô hiệu hóa nó. Nhấn F10 để lưu các thay đổi và sau đó khởi động lại hệ thống của bạn.Tắt ảo hóa
 3. Sau khi hệ thống khởi động thành công vào màn hình, hãy nhấn vào phím windows và tìm kiếm Control Panel.
 4. Nhấp vào kết quả tìm kiếm đầu tiên và khởi chạy bảng điều khiển. Tìm Uninstall a Program tính năng nằm dưới Programs and Features.
 5. Sau đó, xác định vị trí IBM Trusteer Rapport ứng dụng trong danh sách các chương trình đã cài đặt.
 6. Nhấp chuột phải vào nó, sau đó nhấp vào Uninstall/Change quyền mua. UAC sẽ bật lên và xác nhận quyết định của bạn.Gỡ cài đặt Trusteer Rapport
 7. Bấm vào OK và sau đó tiến hành gỡ cài đặt. Làm theo lời nhắc trên màn hình để xóa hoàn toàn chương trình khỏi hệ thống của bạn.
 8. Restart hệ thống của bạn và nhấn F12 hoặc phím được chỉ định để nhập BIOS Setup. Bật lại cài đặt Ảo hóa và lưu các thay đổi bằng cách nhấn vào F10 Chìa khóa.
 9. Bây giờ, khởi động lại hệ thống của bạn và nó sẽ khởi động vào màn hình khóa Windows 11 mà không gặp sự cố.

2. Tinh chỉnh Tweak Startup

Một tùy chọn khác là sử dụng phương tiện cài đặt để thay đổi Cài đặt Khởi động. Sử dụng dấu nhắc lệnh, bạn sẽ cần phải tắt một cờ quan trọng trong BCD. Cờ này nổi tiếng là gây ra Vòng lặp sửa chữa khởi động. Sau đó, hệ thống sẽ khởi động mà không gặp sự cố.

Để điều chỉnh cài đặt khởi động, hãy làm như sau:

 1. Khởi động lại hệ thống của bạn và nhấn Phím F để vào menu khởi động. Khởi động bằng phương tiện cài đặt và sau đó nhấp vào Sửa máy tính của bạn quyền mua.
 2. Sau đó chọn Troubleshoot trên trang tiếp theo. Bấm vào Startup Settings tùy chọn dưới Advanced Settings.Chọn tùy chọn Cài đặt Khởi động
 3. Sau khi hệ thống của bạn khởi động lại, hãy nhấn F5 nhập Safe Mode with Networking. Sau đó nhấn Win + R để khởi chạy hộp lệnh Run và nhập cmd.Chọn chế độ an toàn với tùy chọn Kết nối mạng
 4. Nhấn phím enter và nhập lệnh sau vào cửa sổ nhắc lệnh: BCDedit /set hypervisorlaunchtype Off
 5. Nhấn nút enter Chìa khóa. Đóng cửa sổ CMD sau khi lệnh thực thi thành công.
 6. Sau đó, restart hệ thống để kiểm tra xem sự cố vòng lặp sửa chữa khởi động có tồn tại hay không.

3. Hoàn nguyên về điểm khôi phục hệ thống cũ hơn

Nếu vô hiệu hóa hypervisorlaunchtype cờ trong BCD không khắc phục được sự cố, hãy thử Khôi phục hệ thống. Tính năng này cho phép bạn khôi phục Windows về thời điểm mà nó đang hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Hãy nhớ rằng hệ thống của bạn phải có một hoặc nhiều điểm khôi phục để thực hiện Khôi phục Hệ thống.

Để thực hiện Khôi phục Hệ thống, hãy lặp lại các bước sau:

 1. Bật nguồn Hệ thống của bạn và nhấn phím F được chỉ định để mở menu boot. Chọn phương tiện cài đặt Windows 11 và nhấn phím enter.
 2. Bấm vào Tiếp theo trong cửa sổ thiết lập Windows 11. Sau đó nhấp vào repair your computer quyền mua.
 3. Chọn Troubleshoot và nhấp vào System Restore trên trang Cài đặt nâng cao.Nhấp vào biểu tượng khôi phục hệ thống
 4. Cửa sổ Khôi phục Hệ thống sẽ khởi chạy. Bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo nếu hệ thống của bạn không có điểm khôi phục hiện có.
 5. Nếu hệ thống của bạn có một điểm khôi phục hiện có, bạn sẽ thấy Next ở dưới cùng. Nhấp vào nó và chọn điểm khôi phục mới nhất từ ​​danh sách.Chọn một điểm khôi phục
 6. Sau đó nhấp vào Scan for affected programs cái nút. Nó sẽ kiểm tra và hiển thị tất cả các chương trình bạn sẽ mất nếu bạn thực hiện Khôi phục Hệ thống. Bấm vào Close sau khi bạn xác minh danh sách.
 7. Bấm vào Next cái nút. Khôi phục Hệ thống sẽ xác nhận quyết định của bạn về việc hoàn nguyên về điểm khôi phục với các chi tiết của nó. Bấm vào Finish để bắt đầu Khôi phục Hệ thống.
 8. Tiếp theo, bạn sẽ thấy một thông báo cảnh báo rằng Khôi phục Hệ thống không thể bị gián đoạn. Bấm vào Yes để tiếp tục.
 9. Bạn thấy rằng máy tính sẽ tự động khởi động lại và sau đó quay trở lại điểm khôi phục trước đó.
 10. Sau một restart hệ thống của bạn sẽ khởi động vào Windows 11.

4. Tiến hành cài đặt lại Windows 11

Phương án cuối cùng là cài đặt lại Windows 11. Chúng tôi hiểu rằng bạn có thể có các tài liệu quan trọng được lưu trữ trong ổ C. Vì vậy, bạn có thể chọn kiểu cài đặt nâng cấp. Nó bảo quản các tệp và tài liệu của bạn và thay thế các tệp Windows.

Để cài đặt lại Windows 11, hãy làm như sau:

 1. Bật nguồn Hệ thống của bạn và nhấn phím F được chỉ định để mở menu khởi động. Chọn phương tiện cài đặt Windows 11 và nhấn enter Chìa khóa.
 2. Bấm vào Next trong cửa sổ thiết lập Windows 11. Sau đó nhấp vào Install Now cái nút.Cài đặt lại Windows 11
 3. Nhập khóa sản phẩm nếu bạn có. Nếu không, hãy nhấp vào I don’t have product key quyền mua. Sau đó, chọn phiên bản hệ điều hành ưa thích của bạn (Home, Pro, Enterprise, v.v.) và nhấp vào nút Next .Chọn Tôi không có tùy chọn khóa sản phẩm
 4. Chấp nhận EULA và nhấp vào Next. Chọn Upgrade tùy chọn để giữ tất cả các tệp của bạn. Sau đó, định dạng ổ C và chọn ổ đĩa đó để cài đặt Windows 11.
 5. Chờ cho quá trình cài đặt hoàn tất. Hệ thống của bạn sẽ khởi động lại nhiều lần. Sau đó, hãy làm theo lời nhắc trên màn hình và định cấu hình cài đặt Windows. Sau đó, bạn có thể truy cập hệ thống và các tệp cũ của mình.

Khởi động thành công Windows 11

Nguyên nhân có thể xảy ra nhất của vòng lặp khởi động là ứng dụng của bên thứ ba. Gỡ cài đặt nó sẽ giải quyết được sự cố khởi động trong nhiều trường hợp. Nếu điều đó không hiệu quả, thì việc tinh chỉnh cài đặt khởi động thường có tác dụng. Nếu không, Khôi phục hệ thống hoặc cài đặt lại Windows 11 là hai tùy chọn khả thi nhất còn lại của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *