Cách khắc phục Windows Update bị lỗi trong Windows 10

admin
13/07/22
0
Views: 706 lượt xem
Cách khắc phục Windows Update bị lỗi trong Windows 10

Windows Update có khiến bạn đau đầu không? Chúng tôi đã tổng hợp mẹo hay về Cách khắc phục Windows Update bị lỗi trong Windows 10 để giúp bạn không gặp khó khăn.

Về lý thuyết, Windows Update là một cách thuận tiện để người dùng giữ cho PC của họ được cập nhật các bản vá mới nhất từ ​​Microsoft. Thật không may, nó không phải lúc nào cũng hoạt động như dự định và đó chỉ là một trong nhiều lý do để bạn ghét Windows Update.

Có vô số cách mà Windows Update có thể ngừng hoạt động, từ treo trong khi kiểm tra các bản cập nhật mới hoặc không thể hoàn tất cài đặt một gói cụ thể. Kết quả là, đôi khi rất khó để xác định hướng hành động tốt nhất để theo đuổi.

Dưới đây là nhiều phương pháp khác nhau mà luutrukienthuc có thể giúp bạn gỡ rối Windows Update khi bị lỗi trong windows.

1. Đưa ra bản cập nhật một thời gian

Có khả năng Windows Update không bị mắc kẹt, nhưng nó chỉ mất thêm một chút nữa. Tùy thuộc vào kích thước bản cập nhật, có thể mất vài phút hoặc vài giờ để Windows tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Cho máy tính của bạn thời gian, đặc biệt nếu là máy cũ hơn, để hoàn tất quá trình cập nhật. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau một hoặc hai giờ, bạn có thể bắt đầu quá trình khắc phục sự cố để gỡ bỏ bản cập nhật Windows.

2. Sử dụng Trình gỡ rối Windows Update

Trình khắc phục sự cố Windows Update chính thức của Microsoft không được đảm bảo sẽ khắc phục sự cố của bạn với tiện ích này, nhưng đây là một nơi tốt để bắt đầu. Ngay cả khi nó không thể giải quyết hoàn toàn tình huống của bạn, nó có thể cho bạn ý tưởng về những gì cần phải làm.

Để chạy trình khắc phục sự cố, hãy khởi chạy Cài đặt Windows và đi tới Cập nhật & Bảo mật > Khắc phục sự cố> Trình gỡ rối bổ sung. Ở đó, nhấp vào Windows Update> Chạy trình khắc phục sự cố.

Trình gỡ rối cập nhật Windows

3. Xóa bộ nhớ cache

Nếu quá trình cài đặt bản cập nhật của bạn không thành công liên tục, rất có thể các tệp mà hệ thống của bạn đã tải xuống đã bị hỏng tại một số thời điểm trong quá trình này. Cách tốt nhất để khắc phục điều này là xóa bộ nhớ cache của Windows Update.

Để bắt đầu, hãy tìm kiếm “dấu nhắc lệnh” trong thanh tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn Chạy như quản trị viên. Trong cửa sổ Command Prompt, nhập net stop wuauserv và hãy nhấn đi vào.

Điều này sẽ dừng dịch vụ Windows Update chạy trên máy tính của bạn.

Tiếp theo, mở File Explorer, đi đến ổ đĩa mà Windows được cài đặt trên đó và điều hướng đến Windows> Phân phối phần mềm> Tải xuống.

Mở Lượt xem và đảm bảo rằng hộp được gắn nhãn Các mặt hàng ẩn được đánh dấu.

Tệp bộ nhớ đệm

Chọn tất cả các mục trong thư mục và xóa chúng.

Một lần nữa, khởi chạy Command Prompt với quyền quản trị và nhập net start wuauserv dòng lệnh.

Thao tác này sẽ bắt đầu lại quá trình Windows Update. Hy vọng rằng, vì chúng tôi đã xóa bất kỳ tệp nào có thể can thiệp vào quá trình này, nên giờ đây, nó sẽ hoạt động như mong đợi.

4. Sử dụng Bảng điều khiển Dịch vụ

Nếu Windows Update bị dừng lại trong khi kiểm tra các bản cập nhật mới, bạn có thể tận dụng bảng điều khiển dịch vụ để bắt đầu quá trình. Để truy cập nó, hãy tìm kiếm dịch vụ trên máy tính của bạn và chọn Trận đấu hay nhất.

Cập nhật dịch vụ trong Windows 10

Mở cập nhật hệ điều hành Window dịch vụ và chọn Bắt đầu. Hành động này sẽ đẩy quá trình lên bước tiếp theo hoặc thêm vào phần đã hoàn thành của thanh tiến trình – bạn có thể phải lặp lại bước này nhiều lần trước khi hoàn tất việc kiểm tra.

5. Quét máy tính của bạn

Nếu bản cập nhật Windows của bạn bị kẹt, bạn có thể đang gặp phải tình trạng nhiễm vi-rút hoặc phần mềm độc hại. Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng bạn cần một phần mềm chống vi-rút đắt tiền để khắc phục sự cố. Tuy nhiên, Windows có rất nhiều công cụ bạn có thể sử dụng để quét vi-rút mà không cần mua phần mềm diệt vi-rút.

6. Tắt cập nhật tự động

Nếu sự cố của bạn xuất phát từ việc cập nhật không thành công trong quá trình cài đặt, thì bạn nên tắt cập nhật tự động để đảm bảo rằng quá trình này không gây ra thêm sự cố. Để lại cho các thiết bị của chính nó, Windows sẽ liên tục cố gắng tải xuống gói cài đặt, đảo ngược các bản cập nhật trong trường hợp phát hiện ra lỗi.

Làm theo các bước sau để tạm dừng cập nhật Windows:

 1. Nhấn Phím Windows + I để hiển thị Cài đặt.
 2. Hướng tới Cập nhật & Bảo mật> Windows Update.
 3. Nhấp chuột Tùy chọn nâng cao và cuộn xuống Tạm dừng cập nhật.
 4. Chọn khoảng thời gian Windows sẽ tạm dừng cài đặt các bản cập nhật.
Tạm dừng cập nhật Windows

Bạn có thể tạm dừng trong tối đa 35 ngày. Sau 35 ngày trôi qua, Windows sẽ cài đặt mọi bản cập nhật có sẵn trước khi bạn có thể tạm dừng cập nhật lại.

7. Khởi chạy Windows ở Chế độ An toàn

Ở chế độ An toàn, Windows sẽ khởi động mà không có bất kỳ ứng dụng bổ sung nào, vì vậy bạn có thể thu hẹp nguyên nhân gây ra sự cố cập nhật bị kẹt của mình. Trước khi dùng thử, hãy dành chút thời gian và tìm hiểu về Chế độ an toàn vì có nhiều loại khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

8. Sử dụng Khôi phục Hệ thống

Miễn là bạn đã tạo điểm khôi phục cho hệ thống của mình, bạn sẽ có thể hoàn nguyên Windows về trạng thái trước đó, khi nó đang hoạt động mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Đây là cách bạn có thể quay lại điểm khôi phục:

 1. Khởi chạy Bảng điều khiển.
 2. Hướng tới Xem bởi và chọn Các biểu tượng lớn hoặc Biểu tượng nhỏ.
 3. Nhấp chuột Khôi phục> Mở Khôi phục Hệ thống> Tiếp theo. Windows sẽ hiển thị điểm khôi phục khả dụng. Nếu bạn muốn tải một điểm khôi phục cũ hơn, hãy kiểm tra Hiển thị nhiều điểm khôi phục hơn quyền mua.
 4. Chọn điểm khôi phục và nhấp vào Tiếp theo.
Khôi phục hệ thống Windows 10

8. Kiểm tra tin tức

Nếu bạn đang gặp sự cố Windows Update – đặc biệt là trên Windows 10 – bạn nên thực hiện tìm kiếm trên Google và xem liệu có ai khác đang gặp sự cố tương tự hay không.

Thực tế là những khó khăn trong Windows Update có thể phát sinh rất đột ngột. Ngay cả khi Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá, một tìm kiếm có mục tiêu các cụm từ như “sự cố cập nhật Windows” hoặc “cập nhật Windows 10” có thể mang lại báo cáo về các sự cố phổ biến.

Tùy thuộc vào những gì bạn tìm thấy, giải pháp có thể đơn giản là đợi cho đến khi Microsoft phân phối bản vá – hoặc một trong các phương pháp được liệt kê ở trên có thể hoạt động. Windows Update phân phối các bản cập nhật và bản vá mới, vì vậy các vấn đề ảnh hưởng đến nó sẽ thay đổi thường xuyên. Dưới đây là một số bản sửa lỗi đơn giản hơn đáng thử nếu vẫn thất bại:

 • Khởi động lại hệ thống của bạn.
 • Ngắt kết nối mọi ổ đĩa phương tiện được đính kèm và tắt mọi VPN đang hoạt động.
 • Kiểm tra xem bạn có đủ dung lượng đĩa trống không.
 • Tạm thời vô hiệu hóa phần mềm chống vi-rút của bạn.
 • Nếu bạn gặp lỗi Windows Update 0x80070057, nó có thể được khắc phục, hãy xem liên kết.

Windows Update, Unstuck và Đang hoạt động

Windows Update không phải là một phần mềm hoàn hảo, nhưng rõ ràng đây là một phần lớn trong kế hoạch của Microsoft dành cho Windows 10, có nghĩa là nhiều người trong chúng ta chỉ đơn giản là sẽ phải sống chung với nó.

Nếu Windows liên tục cài đặt các bản cập nhật làm gián đoạn công việc của bạn, bạn có thể cần một chiến lược tốt hơn khi nói đến việc quản lý các bản cập nhật.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *