Cách tạo lối tắt Internet trên Windows mở ở chế độ duyệt web riêng tư

admin
13/07/22
0
Views: 686 lượt xem
Cách tạo lối tắt Internet trên Windows mở ở chế độ duyệt web riêng tư

Cho dù bạn lo lắng về quyền riêng tư hay chỉ đơn giản là thích duyệt web ở chế độ riêng tư, đây là một cách dễ dàng để đạt được điều này.

Khi bạn muốn tạo lối tắt Internet trên Windows, bạn có một số tùy chọn theo ý của mình. Một là lối tắt đến tệp thực thi của trình duyệt trỏ đến và mở liên kết. Và còn cái kia là một tệp URL độc lập với trình duyệt.

Tùy chọn đầu tiên này được giới hạn cho trình duyệt mà nó liên kết. Thứ hai là linh hoạt hơn một chút. Ưu điểm của tệp URL là nó mở liên kết trong trình duyệt Internet mặc định của bạn. Nhưng nếu sự riêng tư là một mối quan tâm và bạn muốn có thêm một chút quyền quyết định?

Nếu bạn đang tìm cách tạo tệp .URL để mở trang web ở chế độ duyệt web riêng tư, thật đáng tiếc là tác vụ đó không thể thực hiện được do tệp URL thiếu tính linh hoạt. Tuy nhiên, có một cách giải quyết.

Phương pháp này liên quan đến việc tạo một tệp lối tắt tới tệp thực thi của trình duyệt Internet, tệp này được đặt để mở ở chế độ riêng tư và để tệp này trỏ đến URL của trang web. Dưới đây là cách tạo lối tắt đến một trang web mở ở chế độ duyệt web riêng tư trên nhiều trình duyệt.

 • Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn New > Shortcut.
 • Bấm vào Browse.
Cách tạo lối tắt Internet trên Windows mở ở chế độ duyệt web riêng tư
 • Điều hướng đến nơi trình duyệt Internet của bạn được cài đặt trên máy tính của bạn. (Bạn có thể tìm ra điều này bằng cách nhấp chuột phải vào lối tắt trình duyệt của mình, chọn Properties và nhìn dưới Target.)
Tìm kiếm đường dẫn đích lối tắt Windows
 • Chọn tệp ứng dụng trình duyệt và nhấp vào Next.
 • Đặt tên cho lối tắt của bạn và nhấp vào Finish.
Đổi tên phím tắt của bạn

Bạn có phím tắt của mình, nhưng nó chỉ khởi chạy trình duyệt Internet mà bạn chọn. Bước tiếp theo là sửa đổi phím tắt. Đây là cách thực hiện điều đó cho từng trình duyệt riêng lẻ.

1. Google Chrome

Đầu tiên, đối với người dùng Google Chrome:

 1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Chrome bạn vừa tạo và chọn Properties.
 2. Bên dưới Shortcut tab, trong Target thêm một khoảng trắng và sau đó là phần sau sau đường dẫn của tệp thi hành Chrome: -incognito [URL]
 3. Thay thế [URL] với liên kết bạn muốn.
 4. Nhấp chuột OK.
Chế độ ẩn danh lối tắt của Chrome

2. Mozilla Firefox

Nếu bạn sử dụng Mozilla Firefox, hãy thực hiện việc này thay thế:

 1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Firefox bạn vừa tạo và chọn Properties.
 2. Bên dưới Shortcut tab, trong Target hãy thêm một khoảng trắng và sau đó là phần sau sau đường dẫn của tệp thi hành Firefox: -private-window [URL]
 3. Thay thế [URL] với liên kết bạn muốn.
 4. Nhấp chuột OK.
Phím tắt chế độ riêng tư của Firefox

3. Microsoft Edge

Nếu Microsoft Edge là sự lựa chọn của bạn:

 1. Nhấp chuột phải vào lối tắt Microsoft Edge bạn vừa tạo và chọn Properties.
 2. Bên dưới Shortcut tab, trong Target hãy thêm một khoảng trắng và sau đó là phần sau sau đường dẫn thực thi của trình duyệt Edge: -inprivate [URL]
 3. Thay thế [URL] với liên kết bạn muốn.
 4. Nhấp chuột OK.

4. Opera

Đối với trình duyệt Opera:

 1. Nhấp chuột phải vào phím tắt Opera bạn vừa tạo và chọn Properties.
 2. Bên dưới Shortcut tab, trong Target hãy thêm một khoảng trắng và sau đó là phần sau sau đường dẫn thực thi của trình duyệt Opera: --private [URL]
 3. Thay thế [URL] với liên kết bạn muốn.
 4. Nhấp chuột OK.

5. Brave

Brave là một trình duyệt dựa trên cùng một mã nguồn mở mà Chrome của Google chạy trên đó, vì vậy quy trình của Brave cũng giống hệt như đối với Chrome. Bạn sẽ cần nối phần sau vào trường Target (với khoảng trắng sau đường dẫn) của lối tắt trình duyệt Brave.

 -incognito [URL]

Tại sao không sử dụng trình duyệt riêng thay thế?

Nếu bạn chỉ đơn giản là phải có một tệp URL thực hiện công việc cho bạn, có một cách để đạt được những gì bạn muốn: Sử dụng trình duyệt riêng tư. Một trình duyệt web ẩn danh, chẳng hạn như Tor và Epic, giúp bạn được bảo vệ bằng cách vô hiệu hóa các cách mà các trình duyệt khác cho phép theo dõi. Nếu bạn đặt một trình duyệt như vậy làm trình duyệt mặc định, mọi tệp URL sẽ tự động mở ở chế độ duyệt web riêng tư.

Bạn có thể đặt trình duyệt làm trình duyệt mặc định của mình bằng cách vào menu Cài đặt, Tùy chọn hoặc Tùy chọn của nó và tìm công tắc để chuyển trình duyệt về mặc định của bạn.

Để tạo URL từ một trang web, chỉ cần kéo ổ khóa hoặc biểu tượng quả địa cầu ở cuối bên trái của thanh địa chỉ (bit ngay trước “https” hoặc “www” trong trường URL) và thả nó vào một thư mục hoặc trên màn hình của bạn.

Một số trình duyệt web ẩn danh có thể không cho phép bạn làm điều này. Chức năng như vậy bị loại bỏ, có lẽ là một biện pháp bảo mật. Nhưng bạn vẫn có thể tạo tệp URL bằng trình duyệt thông thường, tệp này sẽ mở trong trình duyệt ẩn danh của bạn theo mặc định.

Duyệt Internet ở Chế độ Riêng tư

Nếu bạn không ngại chuyển trình duyệt mặc định của mình sang một thứ gì đó riêng tư hơn, bạn có thể lấy bánh và ăn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gắn bó với trình duyệt hiện tại của mình, một giải pháp nhẹ có thể giúp bạn có được các liên kết Internet mở ở chế độ riêng tư.

5/5 - (1 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *