Cách tắt cảnh báo These Files Might Be Harmful to Your Computer

admin
15/07/22
0
Views: 561 lượt xem
Cách tắt cảnh báo These Files Might Be Harmful to Your Computer

Windows có thể khá tích cực với các cảnh báo bảo mật, đến mức nó cảnh báo bạn về các tệp của chính bạn trên mạng gia đình của chính bạn. Dưới đây là cách làm cho Windows của bạn có thể sử dụng mạng chia sẻ và NAS của mình một cách yên ổn.

Tại sao Windows lại cảnh báo These Files Might Be Harmful to Your Computer như vậy?

Khi nói đến cảnh báo Windows Security “These Files Might Be Harmful to Your Computer”, Windows đã đặt đúng chỗ. (Cảnh báo này có thể xuất hiện trên Windows 10 và Windows 11, cũng như các phiên bản Windows cũ hơn như Windows 7.)

Ý tưởng là bất cứ khi nào bạn sao chép hoặc di chuyển một tệp nằm trên một máy tính khác trong mạng, nó sẽ cảnh báo bạn rằng tệp đó có thể gây ra rủi ro. Nếu bạn đang ở trên một mạng mà bạn không kiểm soát, đó là một cảnh báo hợp lý. Bạn nên suy nghĩ kỹ về việc lấy mọi thứ ra khỏi một lượt chia sẻ tệp ngẫu nhiên mà bạn bắt gặp, và thật tốt khi Windows ít nhất đưa ra một lời nhắc nhỏ để buộc mọi người phải suy nghĩ về điều đó.

Tuy nhiên, nó cực kỳ khó chịu khi lời nhắc liên tục xuất hiện khi bạn ở nhà làm việc với các tệp của riêng bạn, trên mạng chia sẻ của riêng bạn, được lưu trữ trên máy tính của riêng bạn.

Khi bạn đang di chuyển các tệp trên NAS, sang máy tính hoặc thậm chí chỉ giữa các PC thông thường trong mạng của mình, thực sự không cần phải cảnh báo mọi lúc vì gần như chắc chắn tệp bạn đang làm việc là tệp bạn đặt ở đó.

Hướng dẫn cách tắt cảnh báo These Files Might Be Harmful to Your Computer

May mắn thay, vô hiệu hóa cảnh báo không phải là tất cả hoặc không có gì. Ví dụ: nếu PC chính của bạn là máy tính xách tay Windows, bạn không muốn tắt cảnh báo. Bạn chỉ muốn tắt nó đi khi bạn ở nhà và làm việc với những thứ của riêng bạn. Đây là cách để làm điều đó.

Bạn cần truy cập cửa sổ  Internet Options để làm như vậy. Bạn có thể nhập “ Internet Options ” trong hộp tìm kiếm của menu Bắt đầu và chọn kết quả có nội dung “Internet Options – Control Panel” hoặc bạn có thể điều hướng đến đó bằng cách mở Bảng điều khiển và đi tới Network and Internet > Internet Options.

Dù bằng cách nào đi nữa, khi thực hiện, bạn cần chọn tab “Security”. Trong hộp “Select a zone to view or change security settings” ở trên cùng, hãy chọn “Local Intranet” vì đó là những gì bạn đang vật lộn với các cảnh báo bảo mật xảy ra trên mạng cục bộ của chúng tôi. Sau đó nhấp vào nút “Sites”.

image 33

Trong Local Intranet menu, nhấp vào “Advanced” để truy cập menu cuối cùng mà bạn cần để hoàn thành bản sửa lỗi nhanh này.

image 34

Trong menu tiếp theo, bạn sẽ có thể thêm địa chỉ. Văn bản của hộp cho biết “website”, nhưng mọi địa chỉ mạng hợp lệ sẽ hoạt động ở đây. Chỉ cần nhập nó vào, nhấp vào “Add”, sau đó đóng menu này và sau đó nhấp vào OK trên các menu tiếp theo để thoát khỏi Internet Options.

image 35

Bạn nhập địa chỉ nào vào ô “Add this website to the zone” tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Nếu bạn chỉ muốn ngăn Windows làm phiền bạn về một địa chỉ duy nhất trên mạng của bạn, giả sử địa chỉ này là NAS tại nhà của bạn với một IP tĩnh được đặt tại 10.0.0.100 sau đó bạn có thể nhập địa chỉ đó vào và để nguyên địa chỉ đó.

Nhưng nếu bạn có nhiều máy tính có mạng chia sẻ trên mạng ngôn ngữ của mình, thay vào đó bạn có thể sử dụng ký tự đại diện, như chúng tôi đã làm trong ảnh chụp màn hình ở trên, như 10.0.0.* cho biết rằng bạn muốn Windows bỏ cảnh báo cho các máy tính nằm trong 10.0.0.* Phạm vi ip.

Xin lưu ý rằng chúng tôi đang sử dụng khối địa chỉ mạng riêng 10.0.0.0, nhưng bộ định tuyến của bạn có thể sử dụng 192.168.0.0 hoặc một khối địa chỉ mạng riêng IPv4 khác. Nếu bạn quên địa chỉ chặn mạng gia đình của mình sử dụng, bạn có thể đăng nhập vào bộ định tuyến để kiểm tra hoặc kiểm tra ngay từ máy tính của mình.

Về việc bạn có nên sử dụng ký tự đại diện trong địa chỉ của mình hay không, nếu bạn muốn thận trọng hơn hoặc bạn đang sử dụng máy tính xách tay không phải lúc nào cũng có trong mạng gia đình của mình, thì việc chỉ thêm các địa chỉ IP riêng lẻ có lẽ là điều khôn ngoan. Tuy nhiên, đối với một máy tính không bao giờ rời khỏi mạng gia đình của bạn, sẽ có rủi ro bảo mật tối thiểu khi chỉ cần ký hiệu nó để tránh rắc rối khi thực hiện lại việc này trong tương lai, trong trường hợp bạn thay đổi địa chỉ của các máy tính trong mạng của mình hoặc nếu bạn có nhiều máy tính có mạng.

Kết luận

Vậy là xong rồi nhé! Giờ đây, bạn có thể sắp xếp các tệp giữa các thư mục trên NAS của mình, kéo chúng từ một mạng chia sẻ vào ổ đĩa cục bộ của bạn và Windows sẽ không bao giờ làm phiền bạn với cảnh báo rằng These Files Might Be Harmful to Your Computer.

chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *