Cách xóa thanh tìm kiếm của Windows 10

admin
11/07/22
0
Views: 625 lượt xem
SearchHighlight1
[ad_1]
The Windows 10 task bar search box, showing the "Search Highlights" feature.

Bạn có thể đã nhận thấy một biểu tượng nhỏ mới và luôn thay đổi trong hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ của Windows 10. Đó là một “điểm nổi bật trong tìm kiếm”. Đây là những gì nó là gì và làm thế nào để loại bỏ nó.

Tại sao có một chút biểu tượng trong thanh tìm kiếm của Windows?

Biểu tượng là một phần của tính năng mới được triển khai cho Windows 10 và Windows 11 như một phần của bản cập nhật tháng 4 năm 2022.

Tính năng cụ thể được gọi là “Tìm kiếm nổi bật” và nó tích hợp một tập hợp các biểu tượng xoay vào phía bên phải của thanh tìm kiếm trên thanh công cụ. Tùy thuộc vào ngày mà các biểu tượng cụ thể — chẳng hạn như biểu tượng được nhìn thấy ở trên với khu lỗ gôn và quả bóng gôn để kỷ niệm giải đấu gôn Hoa Kỳ Mở rộng — hoặc các mục chung chung hơn vào những ngày ít đáng chú ý hơn với nền được đề xuất như ảnh các công viên quốc gia của Hoa Kỳ hoặc tương tự.

Ngoài việc đặt biểu tượng vào hộp tìm kiếm trên Windows 10, tính năng “Tìm kiếm nổi bật” cũng đưa nội dung “được đánh dấu” vào menu tìm kiếm trên cả Windows 10 và Windows 11. Các nội dung nổi bật bao gồm tin tức, câu chuyện thịnh hành, từ nhỏ của ngày và báo giá trong ngày (có lẽ được triển khai vào những ngày có tin tức chậm,) cũng như ô tìm kiếm thịnh hành như đã thấy ở trên.

Nếu bạn thích giá thầu của Microsoft để bắt chước một loại hình nguệch ngoạc hàng ngày của Google kết hợp với một trình tổng hợp tin tức nhỏ trong menu tìm kiếm của mình thì bạn có thể, tự nhiên, cứ để mọi thứ như thế nào.

Nhưng nếu bạn có phản ứng ít tích cực hơn đối với sự thay đổi — và này, chúng tôi chắc chắn hiểu điều đó — rất may là tắt nó rất đơn giản.

Cách xóa biểu tượng khỏi hộp tìm kiếm của Windows

Trên Windows 10, nhấp chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên tác vụ của bạn để kéo menu lên, chọn “Tìm kiếm” và sau đó bỏ chọn “Hiển thị mục nổi bật tìm kiếm” để loại bỏ các biểu tượng này.

an image of the taskbar menu used to turn off the "Search Highlights" feature.

Mặc dù không có hộp tìm kiếm (và do đó không có biểu tượng mới) trên Windows 11, bạn vẫn có thể tắt các mục nổi bật trong menu tìm kiếm. Chỉ cần mở ứng dụng Cài đặt, sau đó điều hướng đến Quyền riêng tư & Bảo mật> Quyền tìm kiếm> Cài đặt khác. Trong phần Cài đặt khác, chỉ cần tắt “Hiển thị Mục nổi bật tìm kiếm”.

Đó là nó! Với sự thay đổi đơn giản đó, sẽ không có bất kỳ biểu tượng nào nữa trên thanh tìm kiếm hoặc tin tức nổi bật trong menu tìm kiếm.

Mặc dù vậy, Windows 10 vẫn đầy rẫy quảng cáo. Bạn cũng có thể muốn tắt những quảng cáo đó.

[ad_2]
4.5/5 - (2 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *