Chặn windows update bằng công cụ Windows Update Blocker V1.7

admin
24/07/22
0
Views: 768 lượt xem
Chặn windows update bằng công cụ Windows Update Blocker V1.7

Bạn cảm thấy khá khó chịu khi mỗi lần cập nhật window là mỗi lần máy tính bạn bị đơ thì hãy đến ngay bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn Cách chặn windows update bằng công cụ Windows Update Blocker V1.7 một cách tự động mà lại vô cùng dễ dàng. Không cần phải sử dụng thủ công thao tác làm tốn rất nhiều thời gian mà không ra kết quả như mong muốn.

Chặn windows update bằng công cụ Windows Update Blocker V1.7
Chặn windows update bằng công cụ Windows Update Blocker V1.7

Tại sao phải chặn windows update

Có bao giờ bạn nghĩ rằng mình sẽ phải tắt cập nhật win chưa, như mình! hay tắt windows update lắm. Vì đơn giản máy tính mình vốn đã chậm rồi mà còn để cho trình cập nhật windows chạy nền nữa thì tốn rất nhiều hiệu suất của máy tính, làm cho mình phải ngồi hàng giờ đồng hồ để chỉ có mỗi công việc đó. Rất tốn thời gian.

win10 update

Mà không phải lúc nào bản windows update cũng như mình mong muốn rằng “nó sẽ mượt mà “. KHÔNG HỀ ĐÂU NHA! nhiều khi các phần mềm mình đang sài nó không hỗ trợ cho bản windows mới, làm cho mình ngỡ ngàng ngơ ngác phải hạ cấp xuống và gỡ bản cập nhật win đó, lại tốn thêm một mớ thời gian trong việc rất là ngớ ngẩn này.

Để giải quyết vấn đề đó, bình thường mình xem cách trên mạng chỉ đủ kiểu thủ công để tắt windows update. Rồi mìn cũng làm, Ok tuyệt vời mình cũng làm được, nhưng lại rất tốn tốn thời gian, mình là người gấp rút nên cũng không ưng bụng về cách làm thủ công đó. Cho nên mình tìm tiếp cách nào mà nhanh gọn lẹ thích thì mở windows update, không thích thì mình tắt nó đi. (Biết sao không, vì trong trường hợp mình còn nhờ windows update đấy chứ – việc nhờ thì ít mà việc mà là chậm máy tính mệt mỏi thì nhiều).

Đi tìm công cụ phù hợp để chặn windows update

Bạn có thấy mình rất ngớ ngẩn khi tại sao phải chặn cập nhật windows update không? Thiệt sự mình cũng nghỉ giống các bạn, thật sự rất khùng điên khi mà phải tắt cái vấn đề hay nhất của windows. Tuy nhiên ai nói mình sao cũng được mình cũng quyết tâm chặn nó luôn.

Tại sao không phải là tắt mà gọi là chặn? Lý do đơn giản để giải thích cho câu hỏi trên đó chính là vì tắt nó còn hoạt động ngầm bằng cách nào đó vẫn tự động cập nhật, vậy nó mới ghê. Nên mình chặn là chặn hoàn toàn luôn, cho khỏi thở hihi. (Tuy nhiên vẫn có thể bật lại nhé các bạn).

Ê! mà nói gì thì nói sau khi mình chặn windows update cái tự nhiên máy tính chạy nhanh hẳn ra, kiểu đi qua nhà hàng xóm thay vì phải gõ cửa cái mình bay qua cửa tới nơi vậy.

image 77

Nói lòng vòng quá, bây giờ mình vô vấn đề luôn. Công cụ mà mình tìm kiếm được nó có tên là Windows Update Blocker V1.7 chặn windows update một cách nhanh chóng chỉ cần 1 click là xong.

Windows Update Blocker V1.7 có gì hay

Windows Update Blocker V1.7 phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn chặn hoặc mở windows update tự động trên hệ thống Windows của mình.

Tiện ích này có dạng portable, nghĩa là bạn không cần phải thực hiện quá trình cài đặt và không có file rác nào còn xuất hiện trên ổ cứng sau khi gỡ bỏ.

Nếu đặt file chương trình vào thiết bị lưu trữ ngoài, bạn có thể mang theo Windows Update Blocker bên mình và sử dụng nó trên bất kỳ máy tính nào bạn muốn. Nếu bạn muốn có mọi thứ được cấu hình phù hợp và không muốn chịu rủi ro một bản cập nhật có thể làm hỏng hệ thống, tiện ích này là dành cho bạn.

Download Windows Update Blocker V1.7

Link Download Windows Update Blocker V1.7

Hướng dẫn sử dụng công cụ Windows Update Blocker V1.7 để chặn windows update

Bước 1: sau khi tải phần mềm xong các bạn giải nén, chọn tới công cụ và mở file Wub hoặc Wub_64

image 74

Bước 2: Tại giao diện mặc định của Windows Update Blocker có 2 chức năng Enable Updates và Disable Update và chọn cách tắt hoặc chặn theo ý bạn. Trường hợp chặn windows update như trên, bạn chọn vào Enable Updates và nhấn Apply Now để hoàn thành quá trình chặn windows update của mình.

image 75
Nhấn vào enable Updates và nhấn Apply Now nếu bạn muốn bật cập nhật windows
image 76
Nhấn vào Disable Updates và nhấn Apply Now nếu bạn muốn chặn cập nhật windows

Kết Luận

Vậy là chúng ta vừa tìm hiểu một công cụ hay cho máy tính là trình chặn windows update với tên gọi là Windows Update Blocker, giúp bạn tăng tốc máy tính hơn và tối ưu hóa được thời gian, đảm bảo cho bạn sử dụng máy tính nhanh chóng và không phải ngồi giờ hàng giờ đồng hồ để thực hiện hành động cập nhật. Hi vọng bài viết này giúp đỡ cho bạn trong việc tự động chặn cập nhật windows, nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích có thể chia sẻ hoặc cho sao hoặc comment ở phía dưới để tăng động lực cho mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (5 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *