Công Thức Tự Động Cập Nhật Ngày Tháng Năm Trong Excel

admin
25/07/22
0
Views: 691 lượt xem
Công Thức Tự Động Cập Nhật Ngày Tháng Năm Trong Excel

Hôm nay lưu trữ kiến thức sẽ giúp các bạn sử dụng Công Thức Tự Động Cập Nhật Ngày Tháng Năm Trong Excel một cách dễ dàng và lướt qua một chút là bạn có thể làm được ngay.

Bình thường chúng ta hay thực hiện thao tác để tất cả các ngày trong một tháng thì chúng ta sẽ dùng công thức bằng ô liền trước thêm dấu cộng 1, cũng như số thứ tự vậy, cứ cộng dần lên cộng dần lên, như hình ảnh phía dưới là 1 ví dụ điển hình.

image 78

Như vậy chúng ta dễ rơi vào nhược điểm của công thức này, nếu như một tháng có 30 ngày như tháng 4 chẳng hạn, khi bạn thay đổi ô A2 thì ở ô A32 sẽ xuất hiện ngày của tháng khác là tháng 5, và lúc này chúng ta chỉ có cách xóa ô đó đi, mà thường xóa đi rồi thì nếu tháng sau có 31 chúng ta phải kéo công thức lại, vậy cũng hơi phiền và tốn công đó nha.

image 79

Hiểu được việc đó và muốn tiết kiệm thời gian giúp bạn, Cho nên mình sẽ chỉ bạn công thức tự động cập nhật ngày tháng năm Trong Excel và bạn làm theo mình nhé, ở ô A3 các bạn nhập công thức sau vào:

=IF(MONTH(A2+1)<>MONTH(A2);””;A2+1)

image 80

Kết quả ô cuối cùng đã trống rồi

image 81

Thử đổi lại ngày đầu tháng của ô A2 thành tháng bất kỳ thì kết quả hoàn toàn đúng ý đồ rồi nhé

ket qua cuoi cung cap nhat ngay thang tu dong

Vậy là chúng ta hoàn thành xong rồi, rất đơn giản phải không nào, bạn lưu công thức này lại để sau này thực hiện cho công việc có khi cần tới nhé.

chúc các bạn thành công.

5/5 - (7 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *