Điều chỉnh windows phù hợp theo thị lực của bạn khi mắt bạn kém đi

admin
10/07/22
0
Views: 531 lượt xem
squinting at computer hero 2
[ad_1]

Nếu bạn đang già đi như tôi, bạn có thể thấy rằng việc nhìn thấy những gì trên màn hình máy tính của bạn sẽ khó hơn so với trước đây. Dưới đây là một số mẹo giúp việc sử dụng máy Windows 10 hoặc 11 của bạn dễ dàng và thoải mái hơn khi thị lực bị giảm.

Làm cho con trỏ chuột của bạn lớn hơn

Use the "Size" slider to make your mouse cursor larger or smaller.

Nếu bạn luôn đánh mất con trỏ chuột trên màn hình, nó có thể quá nhỏ để có thể thoải mái xem. Trong những ngày này với màn hình độ phân giải cao, tại sao lại phải chịu đựng một con trỏ nhỏ trong khi dễ dàng làm cho nó lớn hơn?

Trên Windows 10, mở Cài đặt và điều hướng đến Dễ truy cập> Con trỏ & Con trỏ. Sử dụng thanh trượt “Thay đổi kích thước con trỏ” để làm cho con trỏ chuột của bạn lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Bạn cũng có thể thay đổi màu của con trỏ, điều này cũng có thể giúp bạn dễ nhìn hơn.

Trên Windows 11, mở Cài đặt và điều hướng đến Trợ năng> Con trỏ chuột và cảm ứng. Sử dụng thanh trượt “Kích thước” để làm cho con trỏ chuột của bạn lớn hơn và bạn cũng có thể chọn một kiểu con trỏ chuột tùy chỉnh ngay trên đó để thay đổi màu sắc.

Làm cho con trỏ chuột của bạn dễ tìm hơn

check show location of pointer

Windows có một tùy chọn vị trí đặc biệt mà con trỏ chuột của bạn có một vòng tròn nếu bạn nhấn phím Ctrl. Nhưng bạn phải bật nó lên trước.

Trong Windows 10 hoặc 11, mở menu Bắt đầu và tìm kiếm “Cài đặt chuột”. Khi Cài đặt mở ra, hãy nhấp vào “Tùy chọn chuột bổ sung”. Trong cửa sổ “Thuộc tính chuột”, nhấp vào tab “Tùy chọn con trỏ”, sau đó đặt dấu kiểm bên cạnh “Hiển thị vị trí của con trỏ khi tôi nhấn phím CTRL.”

Ngoài ra, bạn có thể bật đường dẫn con trỏ chuột trong cùng cửa sổ “Thuộc tính chuột” này. Để làm như vậy, hãy đặt dấu kiểm bên cạnh “Hiển thị các đường dẫn con trỏ”, sau đó sử dụng thanh trượt để quyết định xem bạn muốn các đường nhỏ dài bao lâu. Các đường nhỏ giúp bạn dễ dàng xem vị trí con trỏ chuột di chuyển hơn nhiều.

Làm cho phông chữ của bạn lớn hơn trong Windows

Use the "Text Size" slider to change the system font size.

Nếu bạn cảm thấy khó đọc các phông chữ nhỏ trên màn hình của mình, thì thật dễ dàng để làm cho chúng lớn hơn trên toàn hệ thống. Để làm như vậy, hãy mở Cài đặt và chọn “Trợ năng” trong Windows 11 hoặc “Dễ truy cập trong Windows 10. Trong Windows 10, hãy sử dụng thanh trượt“ Làm cho nó lớn hơn ”. Trong Windows 11, nhấp vào “Kích thước văn bản” và sử dụng thanh trượt “Kích thước văn bản” để làm cho phông chữ lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Nhấp vào “Áp dụng” khi bạn đã sẵn sàng và bạn sẽ thấy kết quả ngay lập tức khi cửa sổ đang mở của bạn được làm mới. Bạn có thể quay lại và điều chỉnh kích thước phông chữ bất kỳ lúc nào nếu bạn thấy chúng quá lớn hoặc quá nhỏ.

Làm cho Phông chữ lớn hơn trong trình duyệt

zoom reset

Nếu bạn không muốn phóng to tất cả các phông chữ của mình trong Windows, bạn có thể thay phiên làm cho chúng lớn hơn trong trình duyệt web của mình bằng cách thay đổi kích thước mặc định của chúng (chẳng hạn như trong Chrome) hoặc trên cơ sở từng trang bằng tính năng Thu phóng tính năng.

Để nhanh chóng phóng to văn bản bằng tính năng “Thu phóng” trong trình duyệt của bạn, hãy nhấp vào cửa sổ trình duyệt và giữ phím Ctrl trên bàn phím trong khi cuộn con lăn chuột. Hoặc bạn có thể sử dụng một tùy chọn đặc biệt trong thanh địa chỉ của Firefox hoặc Chrome hoặc Edge.

Làm cho các biểu tượng Desktop hoặc File Explorer lớn hơn

img 5d572bd442eda

Nếu bạn gặp khó khăn khi nhìn thấy các biểu tượng trên màn hình của mình hoặc trong File Explorer, bạn có thể dễ dàng làm cho chúng lớn hơn. Trong File Explorer trên Windows 10 hoặc 11, mở một cửa sổ mới và nhấp vào “Xem” trên thanh menu, sau đó chọn kích thước biểu tượng, chẳng hạn như “Biểu tượng lớn” hoặc “Biểu tượng cực lớn”.

Trên Màn hình nền, bạn có thể nhanh chóng thay đổi kích thước tất cả các biểu tượng bằng cách giữ phím Ctrl và cuộn con lăn chuột, làm cho chúng lớn hơn hoặc nhỏ hơn nhiều. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào màn hình, chọn “Xem” và chọn và kích thước biểu tượng từ danh sách.

Và nếu vẫn thất bại, một cặp kính đọc sách tốt sẽ đi một chặng đường dài. Chúc may mắn!

Rate this post
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *