Hướng dẫn cài đặt (hoặc gỡ cài đặt) iOS 16 Beta trên iPhone

admin
13/07/22
0
Views: 520 lượt xem
Hướng dẫn cài đặt (hoặc gỡ cài đặt) iOS 16 Beta trên iPhone

Bạn thích vọc vạch và muốn dùng thử phiên bản iOS 16 Beta và các phiên bản tiếp theo sau này, ngay bây giờ bằng cách cài đặt iOS 16 beta công khai trên iPhone của bạn. Sau khi thông báo một số tính năng mới khá thú vị của iOS 16, Apple đã phát hành bản ngay bản beta công khai cho mọi người có thể dùng thử sớm vào ngày 11 tháng 7 năm 2022.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt miễn phí phiên bản beta công khai iOS 16 trên iPhone của bạn bằng cách sử dụng Chương trình phần mềm Apple Beta. Các bước tương tự này cũng sẽ hoạt động để cài đặt iPadOS 16 beta công khai trên iPad.

Cảnh báo về Phần mềm Beta

Về bản chất, phần mềm beta là chưa hoàn thành. Điều đó có nghĩa là nó có nhiều khả năng không đáng tin cậy, với nhiều lỗi phần mềm hơn những gì bạn có thể đã quen. Phần mềm beta thậm chí có thể gây mất dữ liệu hoặc tiêu hao pin quá mức trên iPhone của bạn.

Nếu bạn cần thiết bị của mình hoạt động hoàn hảo — cho dù là vì công việc hay cam kết với gia đình — bạn không nên cài đặt phần mềm beta trên đó. Thay vào đó, hãy tìm một chiếc iPhone dự phòng để sử dụng với phiên bản beta công khai iOS 16 và giữ cho điện thoại chính của bạn chạy iOS 15.

Điều đó nói rằng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ cài đặt bản beta công khai iOS 16 trong trường hợp bạn thay đổi ý định sau khi cài đặt nó.

Betas iOS công khai và nhà phát triển

Có hai phiên bản iOS 16 beta: công khai và nhà phát triển. Apple thường phát hành bản beta dành cho nhà phát triển vài tuần trước bản beta công khai, cho phép các nhà phát triển chỉnh sửa ứng dụng của họ để chuẩn bị cho bản phát hành beta công khai.

Bản beta dành cho nhà phát triển của Apple chỉ dành cho các thành viên của Chương trình nhà phát triển iOS. Chi phí này là 99 đô la / năm và đi kèm với quyền truy cập vào các công cụ phân tích và thử nghiệm, cùng với khả năng phát hành ứng dụng trên App Store.

Thông tin chi tiết về tư cách thành viên Chương trình nhà phát triển của Apple

Nếu bạn không muốn trả tiền cho Chương trình nhà phát triển iOS, bạn có thể cài đặt phiên bản beta công khai để thay thế, chỉ ra mắt một vài tuần sau đó. Các bản phát hành này thông qua Chương trình Phần mềm Beta của Apple, cho phép mọi người cài đặt phần mềm beta trên thiết bị của họ.

Rất có thể bạn không muốn trả 99 đô la / năm để tham gia Chương trình nhà phát triển iOS nếu bạn thực sự không phải là nhà phát triển. Vì vậy, chúng tôi sẽ tập trung vào cách cài đặt iOS 16 beta công khai.

Cách cài đặt iOS 16 Public Beta trên iPhone của bạn

Chỉ có ba bước bạn cần làm để cài đặt iOS 16 beta công khai. Toàn bộ quá trình này mất vài giờ, tùy thuộc vào lượng dữ liệu trên iPhone của bạn và tốc độ kết nối internet của bạn.

Đảm bảo rằng iPhone của bạn đã được sạc đầy và bạn có nhiều thời gian trước khi bắt đầu.

Bước 1. Lưu trữ bản sao lưu iPhone của bạn

Mỗi khi bạn sao lưu iPhone của mình, nó sẽ xóa bản sao lưu hiện có của bạn để tạo bản sao lưu mới. Bất kỳ bản sao lưu nào bạn thực hiện bằng bản beta công khai iOS 16 có thể không hoạt động nếu bạn hoàn nguyên về iOS 15 một lần nữa. Để bảo vệ dữ liệu của mình, bạn nên lưu trữ bản sao lưu iOS 15 ngay bây giờ, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng nó nếu bạn gỡ cài đặt bản beta công khai iOS 16 trong tương lai.

Khi bạn lưu trữ một bản sao lưu, điều đó có nghĩa là iPhone của bạn sẽ không xóa nó trong các lần sao lưu sau này. Nếu bạn không tạo bản sao lưu đã lưu trữ bằng iOS 15, bạn có thể mất tất cả dữ liệu từ iPhone của mình nếu bản beta công khai iOS 16 không hoạt động bình thường.

Sử dụng máy tính chạy macOS Catalina trở lên hoặc iTunes để tạo bản sao lưu đã lưu trữ:

 1. Kết nối iPhone của bạn với máy tính bằng cáp USB.
 2. Mở Người tìm kiếm hoặc iTunes trên máy tính của bạn và chọn iPhone của bạn từ Địa điểm phần của thanh bên. Nếu được nhắc, hãy mở khóa iPhone của bạn và đồng ý với Lòng tin máy tính này.
 3. Đi đến Chung trong Finder hoặc Bản tóm tắt trong iTunes và chọn Sao lưu tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn vào máy Mac này. Đảm bảo rằng bạn không chọn tùy chọn chỉ sao lưu dữ liệu quan trọng nhất. Nếu bạn cũng muốn lưu mật khẩu và dữ liệu nhạy cảm, hãy bật Mã hóa bản sao lưu cục bộ và tạo một mật khẩu dễ nhớ.
 4. Nhấp chuột Sao lưu ngay và đợi quá trình sao lưu hoàn tất.
 5. Khi quá trình sao lưu kết thúc, hãy nhấp vào Quản lý bản sao lưusau đó Control-click bản sao lưu bạn vừa tạo và chọn Lưu trữ. Một ổ khóa sẽ xuất hiện bên cạnh bản sao lưu của bạn để cho biết rằng nó đã được lưu trữ.
 6. Bây giờ bạn có thể đẩy iPhone của mình ra.
Lưu trữ bản sao lưu iPhone trong Finder

Bước 2. Đăng ký iPhone của bạn trong Chương trình phần mềm Apple Beta

Để cài đặt bản beta công khai iOS 16, bạn cần đăng ký iPhone của mình vào Chương trình phần mềm Apple Beta. Bạn thực hiện việc này bằng cách cài đặt cấu hình Phần mềm iOS 16 Beta trên iPhone của mình, cấu hình này cho phép bạn tải xuống bản beta dưới dạng bản cập nhật phần mềm.

Trước tiên, bạn cần đăng ký Chương trình Phần mềm Apple Beta bằng ID Apple của mình. Điều này hoàn toàn miễn phí, không giống như Chương trình nhà phát triển iOS.

Để đăng ký và ghi danh iPhone của bạn vào Chương trình Phần mềm Apple Beta:

 1. Truy cập beta.apple.com và Đăng ký cho Chương trình phần mềm Apple Beta bằng ID Apple của bạn. Chấp nhận các điều khoản và điều kiện để hoàn tất quá trình đăng ký.
 2. Bây giờ mở Cuộc đi săn trên iPhone của bạn và truy cập beta.apple.com/profile. Vỗ nhẹ Tải xuống hồ sơ và Cho phép Safari để tải xuống hồ sơ cấu hình.
 3. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy mở Cài đặt và nhấn Hồ sơ đã được tải xuống đến Cài đặt hồ sơ. Ngoài ra, hãy truy cập Cài đặt> Chung> VPN & Quản lý thiết bị để xem tất cả các cấu hình đã tải xuống của bạn và cài đặt nó từ đó.
 4. Làm theo lời nhắc để nhập mật mã và khởi động lại iPhone của bạn để hoàn tất cài đặt cấu hình iOS 16 beta.

Bước 3. Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm để cài đặt iOS 16 Beta

Tất cả những gì bạn cần làm bây giờ là kiểm tra các bản cập nhật phần mềm mới trên iPhone như bình thường. Với cấu hình Phần mềm iOS 16 Beta được cài đặt, iPhone của bạn sẽ tải xuống iOS 16 dưới dạng bản cập nhật phần mềm.

Tùy thuộc vào kết nối internet của bạn, có thể mất vài giờ để iPhone của bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật.

Đảm bảo iPhone của bạn được kết nối với Wi-Fi còn nhiều pin (hoặc luôn cắm điện), sau đó:

 1. Đi đến Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.
 2. Chờ iPhone của bạn kiểm tra các bản cập nhật mới.
 3. Vỗ nhẹ Tải xuống và cài đặt để cài đặt iOS 16 beta trên iPhone của bạn.
Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm iOS trong Cài đặt iPhone

Cách gỡ cài đặt iOS 16 Beta khỏi iPhone của bạn

Bạn có thể không muốn cài đặt phần mềm iOS 16 beta trên iPhone của mình nếu phần mềm này quá lỗi hoặc không đáng tin cậy. Rốt cuộc, nhiều ứng dụng của bên thứ ba vẫn cần phát hành bản cập nhật để chạy hoàn hảo trên phần mềm mới, ngoài ra Apple vẫn đang nỗ lực sửa các lỗi phần mềm của riêng mình.

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt iOS 16 beta khỏi iPhone của mình, bạn có hai tùy chọn khả thi. Cách đầu tiên dễ dàng hơn, nhưng bạn cần đợi Apple phát hành phiên bản cuối cùng của iOS 16 để nó hoạt động.

Tùy chọn 1. Xóa cấu hình iOS 16 Beta và chờ cập nhật

Cách dễ nhất để gỡ cài đặt iOS 16 beta khỏi iPhone của bạn là xóa cấu hình beta khỏi cài đặt của bạn. Sau khi bạn thực hiện việc này, iPhone của bạn sẽ ngừng tìm kiếm phần mềm iOS 16 beta để cài đặt và sẽ cài đặt bản cập nhật iOS 16 chính thức tiếp theo do Apple phát hành.

Rõ ràng, nếu bạn vẫn còn vài tháng nữa mới có bản phát hành chính thức vào mùa thu năm 2022, bạn nên chuyển thẳng sang tùy chọn tiếp theo. Tuy nhiên, nếu iOS 16 đã ra mắt, có lẽ bạn sẽ chỉ cần đợi một hoặc hai tuần để có bản cập nhật tiếp theo.

Để xóa cấu hình Phần mềm iOS 16 Beta:

 1. Đi đến Cài đặt> Chung> VPN & Quản lý thiết bị và nhấn vào Phần mềm iOS 16 Beta Hồ sơ.
 2. Vỗ nhẹ Xóa hồ sơsau đó nhập mật mã của bạn và xác nhận bạn muốn Loại bỏ nó.
 3. Đi đến Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm và kiểm tra các bản cập nhật mới.

Tùy chọn 2. Xóa iPhone của bạn bằng Chế độ khôi phục

Nếu bạn muốn gỡ cài đặt iOS 16 beta ngay lập tức mà không cần đợi Apple phát hành bản cập nhật phần mềm mới, lựa chọn duy nhất của bạn là xóa iPhone của mình bằng Chế độ khôi phục.

Việc xóa iPhone của bạn sẽ xóa tất cả nội dung khỏi nó: ảnh, tin nhắn, ứng dụng và hơn thế nữa. Nếu bạn đã làm theo các bước trên, bạn sẽ có thể khôi phục bản sao lưu đã lưu trữ sau khi xóa iPhone của mình để khôi phục dữ liệu bị mất của bạn. Thật không may, bản sao lưu này sẽ không chứa bất kỳ dữ liệu nào bạn đã thêm vào iPhone của mình sau khi tạo bản sao lưu. Cách duy nhất để giữ dữ liệu đó là làm theo tùy chọn gỡ cài đặt đầu tiên ở trên.

Các bước để vào Chế độ khôi phục khác nhau tùy thuộc vào iPhone cụ thể của bạn, nhưng tất cả đều liên quan đến việc kết nối iPhone của bạn với máy tính chạy macOS Catalina trở lên hoặc iTunes. Làm theo hướng dẫn của chúng tôi để vào Chế độ khôi phục trên iPhone của bạn. Sau đó chọn Khôi phục iPhone của bạn khi được nhắc trong Finder hoặc iTunes.

Sau khi khôi phục iPhone của bạn, hãy chọn khôi phục bản sao lưu đã lưu trữ của bạn trong Finder hoặc iTunes.

Các tính năng iPhone tốt nhất đã có ở đây

Có rất nhiều tính năng thú vị sắp có trên iPhone với iOS 16, nhưng đã có rất nhiều tính năng tuyệt vời của iPhone trong iOS 15 mà hầu hết mọi người không biết. Bạn có thể không cần cài đặt bản beta công khai iOS 16 nếu tất cả những gì bạn muốn là một vài tính năng mới để chơi cùng.

5/5 - (1 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *