Khắc phục lỗi application is not responding error on Windows 11/10

admin
10/07/22
0
Views: 489 lượt xem
ngcb190
[ad_1]

application is not responding error là một trong nhiều vấn đề người dùng gặp phải khi sử dụng máy tính Windows. Vấn đề này khá khó chịu vì nó chỉ tắt các chương trình mà không có cảnh báo, do đó, có thể khiến bạn mất công việc chưa lưu và những thứ khác tương tự. Ngoài ra, nhiều người đã được phát hiện báo cáo sự cố này trên các nền tảng khác, bao gồm cả diễn đàn Microsoft và các nền tảng khác.

Thông thường, mọi người chọn đóng phần mềm bằng cách nhấn vào Kết thúc quá trình tùy chọn trên thông báo lỗi. Tuy nhiên, điều này không bao giờ khắc phục được sự cố và chỉ khiến máy tính của bạn bị treo. Vì vậy, bạn nên biết về nhiều yếu tố có thể gây ra sự cố này trên máy tính của bạn. Do đó, bài đăng này sẽ cung cấp bảy giải pháp cho application is not responding error trong Windows 11/10, cũng như một số thông tin bổ sung.

Lý do cho lỗi “application is not responding error”

Chỉ có một số nguyên nhân tiềm ẩn gây ra thông báo lỗi này nếu nó xuất hiện trên máy tính của bạn khi bạn đang sử dụng phần mềm hoặc tính năng tích hợp sẵn như Trình quản lý tác vụ. Thông thường, nếu máy tính của bạn không có đủ bộ nhớ để chạy một chương trình, ứng dụng sẽ bị lỗi và đó có thể là nguyên nhân gây ra sự cố application is not responding error trên máy tính Windows của bạn.

Một số người dùng có thể chưa cập nhật Windows của họ gần đây, điều đó có nghĩa là máy tính có thể có lỗi hoặc các sự cố khác. Đây có thể là nguyên nhân của một số chương trình bị lỗi trên các loại máy tính này. Ngoài ra, phần mềm độc hại được biết đến rộng rãi vì gây ra các vấn đề như thế này. Sau khi khắc phục sự cố bằng một trong các bản sửa lỗi mà chúng tôi sẽ đề cập trong phần sau của bài viết này, bạn phải lưu ý những nguyên nhân này để ngăn sự cố xảy ra lần nữa trên PC của mình. Các nguyên nhân được liệt kê dưới đây:

 • Vấn đề phần mềm độc hại
 • Không đủ bộ nhớ
 • Trình điều khiển lỗi thời
 • Lỗi trong chương trình

Khắc phục lỗi application is not responding error on Windows 11/10

Chúng tôi đã tập hợp một số giải pháp để giải quyết lỗi  trong Windows 10 tại đây:

 1. Khởi động lại máy tính của bạn
 2. Cập nhật Windows cũng như chương trình
 3. Chạy Antivirus
 4. Chạy kiểm tra bộ nhớ
 5. Chạy trình gỡ rối bảo trì hệ thống
 6. Đăng ký trạng thái khởi động sạch
 7. Tăng RAM

Bây giờ, hãy trình bày cách bạn có thể thực hiện từng cách giải quyết này một cách hiệu quả.

1] Khởi động lại máy tính của bạn

Nếu bạn tình cờ sử dụng máy tính của mình trong một giờ dài, việc khởi động lại máy tính sẽ giúp xóa bộ nhớ cũng như khởi động lại các dịch vụ của nó. Do đó, máy tính của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn và vấn đề bạn đang gặp phải sẽ được giải quyết. Tuy nhiên, nếu cách tiếp cận này không hiệu quả, hãy thử cách tiếp theo.

2] Cập nhật Windows cũng như chương trình

Lỗi “application is not responding error” đôi khi có thể do lỗi máy tính Windows gây ra. Các bản cập nhật chủ yếu được sử dụng để sửa lỗi, như chúng ta đều biết. Cũng cần hiểu rằng các trình điều khiển lỗi thời hoặc thiếu bản cập nhật đôi khi có thể dẫn đến các vấn đề về hiệu suất. Rất may, Windows Update cho phép bạn cập nhật trình điều khiển của mình tự động. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật Windows và xem nó có hữu ích không.

Windows 11

 • Nhấn Windows + I để mở Cài đặt trên máy tính của bạn.
 • Bấm vào Windows Updates.
 • Nếu có bất kỳ bản cập nhật Tùy chọn hoặc Trình điều khiển nào có sẵn, hãy cài đặt chúng.

Windows 10

 • Đi đến Settings trên máy tính của bạn.
 • Lựa chọn Updates & Security.
 • Sau đó, kiểm tra các bản cập nhật Tùy chọn hoặc Trình điều khiển có sẵn và cài đặt chúng nếu có.

Nếu sự cố này là do Windows Update đang chờ xử lý, thì phương pháp này sẽ giúp khắc phục sự cố.

Bạn cũng nên kiểm tra theo cách thủ công xem có bản cập nhật nào cho chương trình đang tạo ra sự cố không và cài đặt chúng nếu có sẵn.

3] Chạy Antivirus

Có phần mềm độc hại trên máy tính của bạn sẽ có tác động tiêu cực đến hiệu suất của nó ở mọi khía cạnh mà bạn có thể tưởng tượng. Vì vậy, việc nhận được thông báo lỗi này cũng có thể là do phần mềm độc hại. Do đó, bạn nên quét phần mềm độc hại bằng Bộ bảo vệ Windows hoặc bất kỳ phần mềm chống vi rút nào khác mà bạn có thể đã cài đặt trên máy tính của mình.

4] Chạy kiểm tra bộ nhớ

Run memory check to fix the application is not responding error

Một điều khác bạn có thể làm để giải quyết lỗi “application is not responding error” là chạy kiểm tra bộ nhớ. Cách tiếp cận này sẽ hữu ích nếu máy tính của bạn đang bị rò rỉ bộ nhớ hoặc bất kỳ sự cố bộ nhớ nào khác để biết liệu đó có phải là lý do gây ra trục trặc mà bạn đang gặp phải hay không. Để chạy kiểm tra bộ nhớ, hãy làm như sau:

 • Nhấn Windows + R để mở Run Command Box.
 • Loại hình mdsched.exe và chọn OK.
 • Trên cửa sổ kết quả, chọn bất kỳ tùy chọn nào trong hai tùy chọn tùy thuộc vào tùy chọn nào thuận tiện cho bạn.
 • Nếu bạn chọn khởi động lại ngay bây giờ, thì hãy đợi chạy thử nghiệm.

5] Khắc phục sự cố trong trạng thái khởi động sạch

Troubleshoot in a Clean Boot State

Bạn cũng có thể thực hiện khởi động sạch trên máy tính của mình để xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn sau khi khắc phục sự cố khởi động sạch, điều đó cho thấy rằng quy trình của bên thứ ba là gốc của sự cố và bạn có thể cần chạy trình khắc phục sự cố trên máy tính của mình. Hơn nữa, khắc phục sự cố trong trạng thái khởi động sạch bao gồm một số bước, tất cả đều đòi hỏi phải khởi động lại máy tính của bạn. Về bản chất, các hoạt động bao gồm tắt một vài dịch vụ và kiểm tra xem sự cố có tiếp diễn hay không. Việc này chỉ đang được thực hiện để xác định và khắc phục nguyên nhân cơ bản của trục trặc.

 

6] Chạy trình gỡ rối bảo trì hệ thống

Windows troubleshooter

Sau khi thử các giải pháp khác, sự cố vẫn xảy ra; bạn cũng có thể thử chạy trình khắc phục sự cố System Maintenance troubleshooter. Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau;

 • Nhấn Windows + I để mở cài đặt Windows.
 • Trên hộp tìm kiếm Cài đặt, nhập System Maintenance và nhấp vào Terform recommended maintenance tasks automatically.
 • Nhấp chuột Next trên cửa sổ kết quả và đợi trình khắc phục sự cố chạy.
 • Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

7] Tăng RAM

Bạn có thể cần phải tăng RAM. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn.

Bạn cũng có thể tối ưu hóa máy tính để tăng hiệu suất và Dọn dẹp dung lượng đĩa.

Tôi phải làm gì nếu một chương trình hoàn toàn không phản hồi trong Windows 11/10?

Khi một chương trình hoàn toàn không phản hồi trên máy tính của bạn, bạn nên cố gắng buộc thoát khỏi chương trình đó. Bạn có thể mở Task Manager sử dụng Ctrl + Alt + Delete chìa khóa. Sau đó, tìm kiếm chương trình trong Processes tab của Trình quản lý tác vụ, nhấp vào chương trình và chọn End task.

Tại sao ứng dụng của tôi thông báo Không phản hồi trong Windows 11/10?

Nếu chương trình của bạn ngừng phản hồi trên máy tính Windows, hầu hết thời gian, nó có thể được xác định là không đủ RAM. Điều này có nghĩa là chương trình không nhận đủ dung lượng bộ nhớ để chạy hiệu quả. Hơn nữa, nó có thể là do lỗi hoặc phần mềm độc hại trên máy tính của bạn.

Rate this post
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *