Microsoft Defender có thực sự tốt trong việc chống lại tấn công Ransomware không?

admin
14/07/22
0
Views: 440 lượt xem
Turn Off Defender

Viện đã đánh giá đầy đủ cho phần mềm chống vi-rút về hiệu quả của nó trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công bằng ransomware.

Đã từ lâu, Microsoft Defender đã là một người bảo vệ tốt cho máy tính của bạn một giải pháp đơn giản, miễn phí mà không có nhiều tính năng hào nhoáng. Tuy nhiên, phần mềm chống vi-rút đã có một điểm khác biệt sau khi AV-TEST cho điểm đầy đủ trong một đánh giá gần đây.

Bảo vệ mạnh mẽ của Microsoft Defender so với Ransomware

Như được phát hiện bởi Neowin, AV-TEST gần đây đã cho Microsoft Defender điểm tối đa về khả năng bảo vệ chống ransomware. Đây là một kỳ tích tuyệt vời, vì ransomware đứng đầu trong số các loại phần mềm độc hại khủng bố trên internet đáng sợ hơn.

Máy tính xách tay Windows có Logo Bộ bảo vệ Microsoft trên màn hình

Như đã nêu trong báo cáo bảo vệ phần mềm ransomware AV-TEST, viện nghiên cứu đã không đưa ra bất kỳ cú đấm nào:

Tất cả các sản phẩm đều phải bảo vệ thành công trước ransomware trong 10 tình huống thực tế trong Windows 10. Bài kiểm tra bao gồm các mối đe dọa như tệp chứa phần mềm độc hại ẩn trong kho lưu trữ, tệp PowerPoint có tập lệnh hoặc tệp HTML có nội dung độc hại.

Trong các bài kiểm tra này, Microsoft Defender đã ghi được 40 điểm – số điểm tối đa mà một phần mềm chống vi-rút có thể nhận được. Và nó không đơn độc, vì phần lớn các chương trình chống vi-rút được đặt dưới kính hiển vi, từ Avast đến Kaspersky, cũng vượt qua với 40 điểm.

Tin tốt cho người dùng Windows

Báo cáo này chắc chắn sẽ cung cấp một số tin tức yên tâm cho người dùng Windows. Không chỉ phần mềm chống vi-rút Windows tích hợp sẵn có đủ sức mạnh để ngăn chặn các cuộc tấn công ransomware mà còn rất nhiều ứng dụng yêu thích miễn phí khác trên mạng.

Như vậy, có nhiều khả năng là cuối cùng chúng ta sẽ đạt đến trạng thái mà việc bạn chọn loại chống vi-rút nào không quan trọng lắm, về mặt bảo mật. Thay vào đó, chỉ cần chọn phần mềm chống vi-rút Windows tốt nhất phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của bạn và tận hưởng sự bảo vệ tuyệt vời mà nó cung cấp.

Tạm biệt Ransomware

Với việc Microsoft Defender thiết lập một lớp bảo vệ vững chắc chống lại ransomware, bạn có thể yên tâm khi biết rằng máy tính sẽ có một phần mềm chống vi-rút hàng đầu ngay lập tức. Chúng tôi sẽ phải xem liệu các nhà phát triển ransomware sẽ phát triển trò chơi của họ hay đây là sự khởi đầu của sự kết thúc cho dòng phần mềm độc hại này.

5/5 - (1 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *