Microsoft sẽ sớm loại bỏ Internet Explorer khỏi Windows 10

admin
13/07/22
0
Views: 490 lượt xem
Microsoft sẽ sớm loại bỏ Internet Explorer khỏi Windows 10

Microsoft đã loại bỏ Internet Explorer khỏi Windows 11, thay vào đó chỉ làm cho nó có thể truy cập thông qua ‘Chế độ IE’ trên trình duyệt Edge mới. Hiện công ty cũng đang chuẩn bị loại bỏ nó khỏi một số bản dựng của Windows 10.

Tháng trước Microsoft đã xác nhận một lần nữa rằng ứng dụng máy tính để bàn Internet Explorer 11 sẽ ngừng hoạt động vào ngày 15 tháng 6 năm 2022 – hai ngày kể từ ngày xuất bản bài báo này. Bản cập nhật sẽ được triển khai cho Windows 10 phiên bản 20H2 trở lên, nhưng các phiên bản máy chủ và doanh nghiệp của Windows 10 không bị ảnh hưởng. Không có gì sẽ thay đổi đối với bất kỳ ai vẫn đang sử dụng Windows 8.1, 7 hoặc các phiên bản cũ hơn.

Vì vậy, chính xác những gì đang thay đổi? Microsoft cho biết ứng dụng Internet Explorer “sẽ được chuyển hướng dần dần sang Microsoft Edge trong những tháng tiếp theo.” Internet Explorer sẽ vẫn hiện diện trong Start Menu, thanh tác vụ và các vị trí khác, nhưng nhấp vào nó sẽ mở Edge. Các tệp từng mở bằng IE (như phím tắt web và tài liệu HTML) cũng sẽ chuyển hướng đến Edge.

An Internet Explorer logo and a Microsoft Edge logo

Cuối cùng, IE sẽ bị tắt vĩnh viễn khi có bản cập nhật hệ thống trong tương lai. Một khi điều đó xảy ra, tất cả các dấu vết của IE sẽ bị xóa hoàn toàn. Microsoft khuyên bạn nên sử dụng Chế độ Internet Explorer trong Edge (sử dụng công cụ IE) nếu bạn vẫn cần truy cập các trang web không hoạt động trong các trình duyệt hiện đại.

Quan trọng là, công cụ Internet Explorer được nhúng trong Windows (MSHTML) sẽ không biến mất, chỉ là trình duyệt trên máy tính để bàn. Công cụ MSHTML hỗ trợ các chế độ xem web được nhúng trong nhiều ứng dụng Windows, đó là lý do tại sao nó thậm chí còn được đưa vào Windows 11 và nó được sử dụng cho Chế độ IE trong Edge. Microsoft có kế hoạch tiếp tục hỗ trợ Chế độ IE trong Edge sớm nhất cho đến năm 2029.

Quá trình chuyển đổi sắp tới có thể có nhiều tác động lịch sử hơn bất kỳ điều gì khác. Internet Explorer là một vật cố định trong thế giới máy tính trong nhiều thập kỷ, và giờ đây nó cuối cùng đã biến mất (như một ứng dụng độc lập) trên các nền tảng mà Microsoft vẫn hỗ trợ. Đó là sự kết thúc của một kỷ nguyên, và không phải là kỷ nguyên mà tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ bỏ lỡ.

Rate this post
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *