Top 10 phần mềm nén file và giải nén tốt nhất để mở file .RAR

admin
13/07/22
0
Views: 564 lượt xem
screenshot 1657673662

Tất cả Top 10 phần mềm nén file và giải nén .RAR này đều dễ sử dụng, nén tệp tốt và chúng miễn phí hoặc trả phí, tùy thuộc vào các tính năng bạn đang tìm kiếm.

File .RAR là một trong những định dạng lưu trữ phổ biến nhất. Nếu bạn không quen với cách mở tệp RAR hoặc gần đây bạn đã có một tệp, thì danh sách này có thể hữu ích.

1. WinZip

image 22

Như tên gọi của nó, WinZip thường được sử dụng để mở các tệp ZIP. Tuy nhiên, nó cũng mở một số định dạng khác, bao gồm RAR, 7z, CAB và ISO. Với giao diện đơn giản, WinZip cho phép bạn mở các tệp RAR của mình ngay lập tức. Cùng với việc mở RAR và các loại tệp nén khác, WinZip cho phép bạn mã hóa tệp bằng mã hóa AES 128-bit và 256-bit. Ngoài ra, người dùng cũng có thể thay đổi kích thước ảnh và thêm hình mờ. Bạn cũng có thể chia sẻ hoặc lưu tệp của mình ngay lập tức bằng email, khay nhớ tạm hoặc các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive. Bạn có thể tải xuống WinZip miễn phí và sử dụng trong 21 ngày. Sau thời gian dùng thử, nó chỉ còn $ 29,95 cho Windows, macOS, Android và iOS. 

Tải xuống: Winzip dành cho Windows | Mac | Android | iOS | (Phiên bản miễn phí)

2. WinRAR

image 23

WinRAR là một trong những phần mềm hủy lưu trữ phổ biến nhất. Nó cho phép người dùng giải nén liền mạch tất cả các định dạng phổ biến như RAR, CAB, 7Z và ZIP. Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ mã hóa AES 128-bit và 256-bit. Giao diện người dùng thân thiện với người mới sử dụng và các nút lớn làm cho việc trích xuất kho lưu trữ trở thành một miếng bánh. WinRAR cũng hỗ trợ các kho lưu trữ nhiều khối lượng. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ dễ dàng để mở các tệp RAR cung cấp nhiều hơn nữa, thì hãy xem WinRAR. Bạn có thể tải xuống miễn phí và dùng thử trong 40 ngày. Nếu bạn quyết định mua, WinRAR hiện có giá $ 29 và có sẵn cho Windows. 

Tải xuống: WinRAR (Dùng thử miễn phí trọn đời)

3. PeaZip

PeaZipRAR Opener Windows

PeaZip là một công cụ miễn phí hỗ trợ các định dạng lưu trữ chính, bao gồm 7Z, CAB và XAR. Giao diện PeaZip cũng dễ sử dụng. Chỉ cần mở ứng dụng, duyệt tìm tệp RAR của bạn và nhấp đúp để mở hoặc nhấp vào nút Trích xuất để giải nén tệp sang một vị trí khác. Để có một công cụ miễn phí tốt để mở tệp RAR và tạo tệp của riêng bạn, PeaZip là một lựa chọn tuyệt vời. Nó cũng là mã nguồn mở và có sẵn cho Windows và Linux. 

Tải xuống: PeaZip dành cho Windows | Hệ điều hành Linux | (Miễn phí)

4. 7-Zip

Công cụ mở 7zip

Sau WinRAR, 7-Zip là tiện ích phổ biến nhất để mở tệp RAR. Giao diện trực quan với thiết kế tối giản giúp việc sử dụng phần mềm này trở nên dễ dàng. Về mặt hữu ích, 7-Zip hỗ trợ tất cả các định dạng lưu trữ chính và cho phép người dùng giải nén các tệp đa dung lượng. Phần mềm miễn phí này cũng cung cấp mã hóa AES 256-bit. Hiện tại, chương trình chỉ có sẵn cho Windows. Bạn có thể tải xuống trên cả hệ điều hành Windows 32 bit và 64 bit.

 Tải xuống: 7-Zip (Miễn phí)

5. B1 Free Archive

Trình mở trình lưu trữ miễn phí B1

B1 Free Archiver là kho lưu trữ hiện đại nhất trong số các kho lưu trữ được đề cập ở đây. Nó có hỗ trợ nén định dạng B1 gốc cùng với hơn 20 định dạng lưu trữ phổ biến. Người dùng cũng có thể chia các kho lưu trữ lớn thành các kích thước nhỏ hơn, tạo các kho lưu trữ được bảo vệ bằng mật khẩu và hỗ trợ mã hóa AES 256-bit. Hạn chế duy nhất là người dùng chỉ có thể tạo các kho lưu trữ B1 và ​​ZIP. Phần mềm có sẵn trên tất cả các nền tảng chính, bao gồm Windows, macOS, Linux và Android. 

Tải xuống: B1 Free Archiver cho Windows | Mac | Hệ điều hành Linux | Android | (Miễn phí)

6. The Unarchiver

Công cụ mở máy chủ lưu trữ

Unarchiver đã tồn tại được một thời gian. Nếu bạn là người dùng Mac, chắc hẳn bạn đã nghe nói về nó. Giao diện mượt mà và cho phép điều hướng dễ dàng. Ngoài ra, The Unarchiver hỗ trợ nhiều định dạng lưu trữ hơn tiện ích UnRAR gốc của Mac. Các tính năng nổi bật của nó bao gồm khả năng đọc các ký tự không phải là ký tự Latinh và nó miễn phí để sử dụng. Unarchiver cũng hỗ trợ một số định dạng tệp ít được biết đến như XAR, RPM và Deb. Unarchiver chỉ khả dụng cho các hệ thống Macintosh. 

Tải xuống: The Unarchiver (Miễn phí)

7. IZArc

IZArc RAR mở

Được trang bị nhiều tính năng và nhẹ như lông hồng, IZArc là chén thánh dành cho các trình lưu trữ RAR trong các máy tính kém hiệu quả. Các tính năng cạnh tranh với những người chơi lớn như WinRAR, tất cả đều không gây ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hệ thống. Giao diện sạch sẽ và không chứa bất kỳ hình ảnh động lạ mắt nào. IZArc cho phép mở rộng đĩa, tạo kho lưu trữ tự giải nén và thêm nhận xét vào kho lưu trữ. Ngoài ra, nó cũng chứa các tính năng điển hình mà người ta mong đợi từ một công cụ mở RAR, chẳng hạn như mã hóa zip, quét vi-rút và tạo các kho lưu trữ nhiều tập. IZArc hiện chỉ có sẵn cho Windows và iOS. Vì vậy, không có hỗ trợ Mac. 

Tải xuống: IZArc (Miễn phí)

8. Bandizip

Màn hình chính Bandizip

Bandizip là một công cụ mở RAR được tải nhiều tính năng khác dành cho cả người dùng Windows và Mac. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng nén hiện đại với giao diện người dùng sạch sẽ giúp việc trích xuất trở nên dễ dàng. Nó hỗ trợ hơn 30 định dạng, bao gồm những định dạng phổ biến như RAR, RAR5, ZIP và 7Z. Mặc dù phần mềm ban đầu miễn phí, nhưng có rất nhiều tính năng bổ sung có sẵn khi mua. Chúng bao gồm một người sửa chữa kho lưu trữ và khôi phục mật khẩu, trong số những người khác. Như một phần thưởng, Bandizip có trình quản lý mật khẩu tích hợp và có nhiều lý do để sử dụng. Bandizip có sẵn cho cả hệ thống Windows và Mac. Phiên bản trả phí có giá $ 30 cho giấy phép một người dùng. 

Tải xuống: Bandizip dành cho Windows | Mac (Miễn phí, Trả tiền cho các tính năng bổ sung)

9. ExtractNow

Công cụ mở ExtractNow

ExtractNow cho đến nay là phần mềm lưu trữ nhẹ nhất. Nó chỉ chiếm 4,4 MB dung lượng ổ đĩa sau khi cài đặt. Giao diện người dùng đơn giản và trực quan bổ sung cho cách tiếp cận tối giản. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng lưu trữ chính và cho phép bạn giải nén nhiều tệp trong một lần. Giao diện người dùng cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ. ExtractNow cũng có thể quét các thư mục để tìm kho lưu trữ và tự động giải nén chúng. ExtractNow được sử dụng miễn phí và hiện chỉ có sẵn trên Windows. 

Tải xuống: ExtractNow (Miễn phí)

10. Ashampoo ZIP Miễn phí

Màn hình chính Ashampoo ZIP Miễn phí

Một công cụ mở RAR phổ biến khác, Ashampoo ZIP Free, là một phần mềm có nhiều tính năng là quá đủ cho mọi nhu cầu lưu trữ của bạn. Nó đơn giản để sử dụng, nhờ vào giao diện người dùng dựa trên ô xếp của nó. Trình lưu trữ hỗ trợ hầu hết các định dạng nén và cho phép người dùng tạo tài liệu lưu trữ. Nó cũng hỗ trợ mã hóa AES 256-bit và có thể sửa chữa các tệp ZIP bị hỏng. Ashampoo ZIP Free chỉ có sẵn cho Windows. Người dùng sẽ cần cung cấp email của họ để nhận được khóa cấp phép miễn phí. 

Tải xuống: Ashampoo ZIP Free (Miễn phí)

Các tùy chọn khác cho Android và Mac

Hầu hết các tùy chọn chúng tôi liệt kê ở trên đều có sẵn cho cả Mac và Windows. Tuy nhiên, chúng tôi cũng có một hướng dẫn riêng về các tùy chọn khác để mở tệp RAR nếu bạn sở hữu máy Mac mà bạn kiểm tra xem mình có phải là người dùng Mac hay không. Giải nén và khởi chạy tệp trên điện thoại Android hơi phức tạp, nhưng có khá nhiều ứng dụng miễn phí và trả phí có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn cho bạn. Nếu bạn thường xuyên sử dụng điện thoại cho công việc, thì bạn nên sở hữu một bộ giải nén RAR hiệu quả. Để có danh sách các tùy chọn tốt nhất, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các trình giải nén tệp RAR tốt nhất cho Android.

Nhận công cụ mở RAR phù hợp với nhu cầu của bạn

Bất kỳ chương trình nào trong số này, chẳng hạn như WinZip và WinRAR, hoặc phần mềm nén miễn phí, sẽ hoạt động trên Windows hoặc bất kỳ hệ điều hành nào khác để giải nén tệp RAR. Mặc dù có nhiều công cụ tương tự có sẵn trực tuyến, chúng tôi đã chọn mười công cụ hàng đầu của mình dựa trên tính dễ sử dụng và các tính năng của chúng. 

5/5 - (1 bình chọn)
Chào ! Bạn thấy nội dung này thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *